Tư Vấn Tuyển Sinh được tổ chức lần đầu tiên tại trường THPT Châu Văn Liêm – An Giang năm 2011 bởi các anh chị cựu học sinh của trường với một sự tâm huyết dành cho các bạn học sinh đang còn nhiều vướng mắc với những thông tin tuyển sinh Đại Học Cao Đẳng, sự chưa chắc chắn trong việc chọn ngành để học tập và phát triển sao cho đúng với năng lực bản thân.

Tư Vấn Tuyển Sinh 2016 – Một cột móc mới, sự khởi đầu tốt đẹp cho 5 năm hoạt động tiếp theo

Tiếp nối những thành công từ những lần tổ chức trước, Tư Vấn Tuyển Sinh 2016 như một sự khởi đầu tốt đẹp cho 5 năm hoạt động tiếp theo của Hội, nó đánh dấu một cột móc phát triển mới cho sự tâm huyết của những bạn cựu học sinh THPT Châu Văn Liêm.

Năm 2016, Tư Vấn Tuyển Sinh được biết đến như một chương trình tư vấn, hướng nghiệp phù hợp với học sinh, để các bạn định hướng tốt nhất con đường phát triển của mình dựa vào năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. Các bạn cũng có điều kiện tiếp xúc với những anh chị khóa trên (năm 1,2,3,4,5, thậm chí là đã ra trường) để các anh chị chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng của bản thân đã học tập và rèn luyện được trong môi trường Đại Học/ Cao Đẳng của mình.

Tư Vấn Tuyển Sinh sẽ chia sẻ những gì? 

Tư Vấn Tuyển Sinh là nơi chia sẻ những kiến thức mà các bạn sẽ được học tại môi trường Đại Học, đi làm thêm, sinh hoạt và học kỹ năng tại CLB, tham gia nhiều cuộc thi năng khiếu tại CLB, tại trường, toàn thành cũng như các hình thức lừa gạt nổi trội tại TP.HCM để các bạn học sinh khi mới lên Sài Gòn có một sự cảnh giác nhất định với những điều xấu và biết được những cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Ngoài ra, các bạn còn được giao lưu cùng các anh chị đang học tập tại trường, tại khoa mà các bạn định hướng được học. Các bạn sẽ được biết thêm nhiều chi tiết về khối lượng kiến thức, định hướng phát triển, cơ hội việc làm, và kinh nghiệm thực tế khi đi làm thêm, khi sinh hoạt CLB và gần nhất là khi một người con vùng quê lên Sài Gòn học tập, chia sẻ về sự bỡ ngỡ ban đầu và cách thích nghi với môi trường mới bằng một tâm thế tốt nhất.

Tư Vấn Tuyển Sinh luôn là một chương trình được các bạn học sinh mong chờ nhất

Chương trình Tư Vấn Tuyển Sinh được tổ chức thường niên tại trường THPT Châu Văn Liêm – An Giang với sự hỗ trợ tài chính từ các anh chị khóa trên, các bạn sinh viên năm nhất năm hai sẽ là những người trực tiếp tiếp, người đứng ra tổ chức và truyền thông, kêu gọi các bạn đồng trang lứa của mình về làm cộng tác viên tham gia ban tư vấn.

Anh chị năm 3, năm 4 sẽ chia sẻ về cuộc sống khi bắt đầu đi thực tập, đi làm tại các doanh nghiệp, cũng như kinh nghiệm đi phỏng vấn, xin việc, kinh nghiệm khi gặp đa cấp, ở trọ…

Anh chị năm nhất, năm 2 sẽ chia sẻ về sự bỡ ngỡ của một học sinh lớp 12 ở vùng quê lên Sài Gòn học nó như thế nào, khó khăn ra sao, cách khắc phục khó khăn và thích nghi với môi trường như thế nào. Ngoài ra, còn chỉ cho các bạn học sinh các tips học các môn chuyên và không chuyên lớp 12, cũng như tips ôn thi Đại Học.

Chương trình Tư Vấn Tuyển Sinh luôn giúp kết nối các anh chị khóa trên, các bạn khóa dưới và các bạn học sinh tại trường, để các bạn có thêm sự giúp đỡ từ các khóa cũng như có thêm một cơ hội nghề nghiệp sau này…

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *